TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN NGHÈO NHÂN DỊP ĐẦU NĂM MỚI 2023

Sáng ngày 05/02/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Long Chữ, huyện Bến Cầu cùng mạnh thường quân là bà Nguyễn Thị Buội, ngụ ấp Long Giao, xã Long Chữ, tổ chức tặng quà cho người dân nghèo tại địa phương nhằm giúp cho bà con giảm bớt phần nào khó khăn trong những ngày sau Tết. Tham dự buổi trao quà, có ông Hồ Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Long Chữ, Bà Nguyễn Thúy An, Chủ tịch Hội CTĐ xã và bà Nguyễn Thị Buội, là mạnh thường quân cùng tham dự.

Thực hiện Mô hình “Nhận và cho”, Hội CTĐ xã Long Chữ đã vận động được 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà gồm 20 kg gạo, trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá là 15 triệu đồng. Tại buổi lễ, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mong rằng bà con có thật nhiều sức khỏe, có cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm mới.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Hội CTĐ, chính quyền địa phương trong việc chăm lo đời sống cho người dân nghèo, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần vào công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Ông Hồ Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Long Chữ đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Nguyễn Thị Buội, là mạnh thường quân luôn đồng hành, giúp đỡ và dành tình cảm, quan tâm đến đời sống của người dân nghèo trong thòi gian qua, ông cũng mong rằng Hội CTĐ cấp huyện, cấp xã sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo tại địa phương./.

Giang Tú

Hội CTĐ xã Long Chữ