TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN NGHÈO Ở XÃ PHƯỚC CHỈ, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG VÀ XÃ LỘC NINH, HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 03/9/2022, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng. Mỗi phần quà trị giá 550.000 đồng gồm có mì, nước tương, đường, sữa, và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu…tổng trị giá 55 triệu đồng, do Nhóm Từ thiện Trần Tình, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Sáng ngày 04/9/2022, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân khó khăn ở xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu. Đơn vị tài trợ quà do Công ty TNHH Thiên Triều Đại Nam Quốc ủng hộ 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì tôm, và các nhu yếu phẩm khác… tổng giá trị là 60 triệu đồng, Đội Thầy thuốc tình nguyện trực thuộc Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các hộ gia đình khó khăn ở xã Lộc Ninh  gồm 200 lượt người, trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, các Bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp và dinh dưỡng hợp lý, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Kim Năm