TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU CHO HỘI VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ VÀ HỌC SINH

Nhằm thực hiện Chương trình công tác Hội và hoạt động chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2022, Hội CTĐ thị xã Trảng Bàng tổ chức mở lớp tập huấn sơ cấp cứu cho học sinh, hội viên, tình nguyện CTĐ trong 02 ngày 29 và 30/9/2022, tại xã Phước Chỉ và phường An Hòa, mỗi lớp có hơn 40 học viên tham dự. Hướng dẫn viên thực hiện các kỹ thuật giúp học viên cách sơ cấp cứu băng bó vết thương gãy xương cẳng tay, gãy cẳng chân; hướng dẫn băng bó vết thương phần mềm; sơ cấp cứu đuối nước. Hướng dẫn viên chia sẻ, trao đổi những tình huống thực tiễn để học viên mở rộng kiến thức; gắn lý thuyết với thực hành, yêu cầu học viên thực hiện nhiều lần để kỹ thuật chuẩn xác, giúp cho khóa huấn luyện diễn ra theo đúng chương trình yêu cầu.

Khóa huấn luyện diễn ra đảm bảo về nội dung, chất lượng, đối tượng theo đúng yêu cầu quy định. Bên cạnh đó, các học viên rất tích cực khi tham gia những hoạt động xung quanh bài học, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt buổi học. Khóa huấn luyện kết thúc, 100% học viên đều nắm vững kỹ thuật về cả lý thuyết và thực hành về các kỹ thuật sơ cấp cứu khẩn cấp để xử lý các tình huống tai nạn bất ngờ xảy ra./.

Hoàng Anh

Hội CTĐ thị xã Trảng Bàng