TÂY NINH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH NHẮN TIN “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG”

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc triển khai hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới, hải đảo từ Chương trình  nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương“.

Ngày 10/3/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức Chương trình trao vốn sinh kế cho 10 phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp phụ nữ trên địa bàn xã Hoà Hội, huyện Châu Thành có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo tại xã Hoà Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Rạng Đông, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Lưu Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Hoàng Sĩ Trương, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hội cùng tham dự.

Buổi lễ đã trao và hỗ trợ vốn cho 10 phụ nữ, mỗi người được nhận 10.000.000 đồng. Tổng trị giá 100 triệu đồng, nguồn kinh phí do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ. Ông Hoàng Sĩ Trương, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hội, đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã hỗ trợ và giúp đỡ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, và mong rằng các chị em sẽ sử dụng đồng vốn đúng mục đích để vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình đã góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống; tạo cơ hội, điều kiện để nhiều phụ nữ phát huy và khẳng định vai trò của mình trong gia đình và cộng đồng.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trở thành điểm tựa, động lực để phụ nữ ở vùng biên giới tự tin phấn đấu hơn trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Đảng, Nhà nước ta đối với phụ nữ ở Hòa Hội, huyện Châu Thành nói riêng và phụ nữ vùng biên giới trong cả nước nói chung./.

Lê Quang Trung