THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE, GIÚP NGƯỜI DÂN NGHÈO VUI XUÂN ĐÓN TẾT

Thực hiện Kế hoạch triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn – năm 2024 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam. Ngày 20/01/2024, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Dược – Y Bác sĩ tình nguyện và UBND phường Long Hoa tổ chức Chương trình “Long Hoa – Nghĩa tình nồng ấm 2” thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc không phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh tại phường Long Hoa.

Dự Lễ khai mạc có ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; Dược sỹ Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Câu Lạc bộ Dược – Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn; ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng Ban Dân vận thị xã Hòa Thành; Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND phường Long Hoa.

Thạc sĩ Bác sĩ Vũ Ngọc Tuấn, Hội Phó, Trưởng Đoàn Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn phát biểu hướng dẫn quy trình khám bệnh.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Bác sĩ Vũ Ngọc Tuấn, Hội Phó, Trưởng Đoàn Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn phát biểu hướng dẫn quy trình khám bệnh cho bà con và giới thiệu về các chuyên khoa mà bà con sẽ được thăm khám; Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND phường Long Hoa cũng thay mặt chính quyền địa phương và người dân phường Long Hoa gửi lời cảm ơn đến Đoàn Y Bác sĩ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khỏe bản thân, hỗ trợ cấp thuốc không phí  và các nhhu yếu phẩm để vui xuân đón Tết.

Để cảm ơn và trân quý công lao đóng góp, giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã trao Giấy Chứng nhận Tấm Lòng vàng Nhân đạo và hoa đến Đoàn Y Bác sĩ, Câu Lạc bộ Dược – Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn và các đơn vị mạnh thường quân tài trợ chương trình.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã trao Giấy Chứng nhận Tấm Lòng vàng Nhân đạo.

Nhằm góp phần tuyên truyền về ý thức phòng bệnh, chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Y Bác sĩ tình nguyện đã tận tình thăm khám tổng quát cho người dân gồm các chuyên khoa như: tổng quát nội, nha khoa, tai- mũi- họng, phụ khoa, vật lý trị liệu, da liễu…  thực hiện các thủ thuật chuyên khoa như: siêu âm, điện tim, xét nghiệm đường huyết, nội soi tai-mũi- họng, chụp X- Quang… Đoàn đã thực hiện thăm khám gần 700 người với tổng kinh phí thực hiện là 350 triệu đồng.

Người dân rất vui mừng và đã đến địa điểm khám bệnh từ rất sớm, Chị Nguyễn Thị Lan, ngụ tại phường Long Hoa đã đến tham gia khám bệnh và chia sẻ: ”  Chương trình này rất có ý nghĩa với những người khó khăn như chúng tôi, bác sĩ rất tận tình, lắng nghe chúng tôi mô tả bệnh trong người, thăm khám thêm rồi cho thuốc về nhà uống. Chúng tôi còn được nhận quà hỗ trợ về ăn Tết. Chúng tôi thật sự rất vui mừng và cảm ơn chính quyền địa phương, Đoàn Y Bác sĩ đã quan tâm, giúp đỡ.”

Lễ trao quà cho người dân đến khám bệnh.

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những ngày Tết sắp đến,  những chương trình khám chữa bệnh nhân đạo do Hội CTĐ các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức đã góp phần giúp bà con có sức khỏe tốt hơn để vượt qua những khó khăn, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người yếu thế trong xã hội. Đây là một trong những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc mang lại niềm vui cho người nghèo khắp nơi trên địa bàn tỉnh./.

Rạng Đông