TIẾNG HÁT CHỮ THẬP ĐỎ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN GÂY QUỸ “VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO”

Trong không khí hân hoan đón một mùa xuân ấm áp Tết Nguyên đán- Xuân Quý Mão – Năm 2023. Tối ngày 06/01/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức văn nghệ quần chúng “Tiếng hát Chữ thập đỏ – Lần thứ 7”, vận động gây quỹ ủng hộ vì người bệnh nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế Tân Châu”.

Thực hiện Chủ trương của Đảng, Nhà nước và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cả cộng đồng “Chung tay giúp đỡ người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tại bệnh viện huyện Tân Châu, hàng năm có gần 6.000 bệnh nhân đến khám và nhập viện điều trị bệnh, trong đó có gần 200 – 300 bệnh nhân khó khăn là người dân tộc thiểu số, người từ Campuchia về sống trên Sông Hồ, vùng sâu, vùng xa…không có tiền để thanh toán viện phí và trang trải sinh hoạt trong lúc nằm viện. Vì vậy, hằng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức đêm văn nghệ “Tiếng hát Chữ thập đỏ”, nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nằm điều trị tại bệnh viện.

Được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đêm văn nghệ ca nhạc gây quỹ thu được với tổng số tiền là 99.800.000 đồng ./.

Nữu Ước