TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI DÂN VÙNG SÂU VÙNG XA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH

Được sự tài trợ của Công ty TNHH DKSH Việt Nam thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 28/01/2024, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện trực thuộc Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Toàn cảnh lễ khai mạc chương trình khám chữa bệnh tại UBND xã Phước Thạnh.

Đến dự lễ khai mạc, có Bà Lê Thị Mừng, cán bộ Ban CSSK, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Danh dự Hội CTĐ huyện Gò Dầu; ông Nguyễn Văn Thiệu, Bí thư Đảng ủy xã Phước Thạnh cùng tham dự.

Người dân xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu rất vui mừng đã có mặt tại UBND xã Phước Thạnh từ rất sớm để được các Bác sĩ thăm khám và cấp thuốc, người dân còn được thực hiện các thủ thuật chuyên khoa như siêu âm, xét nghiệm đường huyết… theo chỉ định của Bác sĩ. Chị Nguyễn Thị Điệp, người dân ở ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh chia sẽ: “Tôi đã mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường nhiều năm, thường hay đau nhứt xương khớp, mệt mỏi… nhưng do điều khiện khó khăn nên cũng ít đi bệnh viện khám và điều trị. Hôm nay, tôi rất vui khi được các Bác sĩ đến tận địa phương để khám chữa bệnh, còn được cấp thuốc miễn phí và nhận quà“.

Các Y Bác sĩ Đội Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ tỉnh khám bệnh cho người dân.

Chương trình sẽ được thực hiện trong 02 ngày 28 và 29/01/2024. Sau khi khám tổng quát cho 300 người dân, Đội ngũ Y, Bác sĩ sẽ  sàng lọc để chọn ra 50 người bệnh nặng để khám chuyên sâu tại Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu. Tổng kinh phí chương trình khám chữa bệnh là 188.260.000 đồng.

Kim Năm