TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH CHUYÊN SÂU CHO NGƯỜI BỆNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Nằm trong chuỗi hoạt động Patient Purpose Day phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, được sự tài trợ của Công ty TNHH DKSH Việt Nam, sáng ngày 29/01/2024, Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh cùng Hội CTĐ huyện Gò Dầu tổ chức cho 50 người dân được khám sàng lọc trong đợt khám bệnh ngày 28/01/2024 tại UBND xã Phước Thạnh tiếp tục thực hiện khám chuyên sâu tại Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu, cán bộ Hội CTĐ đã có mặt rất sớm để đón người dân đến khám chuyên sâu. Đa số đều là những người có hoàn cảnh khó khăn và có bệnh nền lâu năm, như trường hợp của cô Mai Thị Thu, sinh năm 1966, ở ấp Phước Đông, xã Phước Thạnh, cô sống neo đơn, công việc không ổn định, bản thân bị bệnh phổi nhiều năm, sỏi túi mật… phải đi làm thuê để có thu nhập sống hàng ngày, bị bệnh cũng ít có điều kiện đi bệnh viện. Cô chia sẻ: được công ty TNHH DKSH Việt Nam tài trợ đến bệnh viện khám chữa bệnh cô rất vui mừng và xúc động.

Trong quá trình khám sàng lọc tại bệnh viện, người dân được Bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm như: Đo điện tim, siêu âm, chụp X-Quang, nội soi… và được cấp thuốc uống miễn phí từ 02 đến 04 tuần để điều trị.

Công ty TNHH DKSH Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức  chuỗi hoạt động Patient Purpose Day với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo, những người yếu thế. Sau khi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân ở vùng sâu, vùng xa, Chương trình đã sàng lọc ra 50 suất khám chuyên sâu tại bệnh viện huyện Gò Dầu. Trong đó, có 40 suất trị giá 02 triệu đồng và 10 suất trị giá 04 triệu đồng. Tổng trị giá là 120 triệu đồng./.

Rạng Đông