TỔ CHỨC TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO VÙNG BIÊN GIỚI

Chiều ngày 05/07/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Long Chữ phối hợp cùng Chùa Bửu Long Tự tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Chữ.

Đến tham dự có Thầy trụ trì Thích Nghiêm Bình, bà Nguyễn Thúy An, Chủ tịch Hội CTĐ xã Long Chữ và các sư cô, phật tử của Chùa Bửu Long Tự cùng chung tay trao quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy trụ trì Thích Nghiêm Bình cùng Hội CTĐ xã Long Chữ đã trao 100 phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì gói, nước tương và các nhu yếu phẩm khác.

Được biết xã Long Chữ còn rất nhiều người dân có cuộc sống khó khăn nên Hội CTĐ xã Long Chữ đã vận động Phật tử hỗ trợ và thực hiện chương trình trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi trao quà, đại diện chính quyền địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mà các gia đình gặp phải trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Nhường cơm sẻ áo” của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hội CTĐ xã Long Chữ gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy trụ trì và các phật tử gần xa đã đóng góp hỗ trợ giúp cho nhiều hộ nghèo giảm bớt phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Giang Tú