TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ HOẠT ĐỘNG CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC, NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 25/8/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động CTĐ trường học, năm 2021-2022 và triển khai Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tham dự Hội Nghị, có đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ Tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh; đồng chí Ngô Thị Rạng Đông, Phó Chủ Tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Trần Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh.

Nhằm báo cáo kết quả, tình hình tổ chức và hoạt động của Hội CTĐ trường học trong năm qua, công tác Hội và hoat động CTĐ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở LĐTB&XH, Đoàn Thanh niên nên hoạt động CTĐ trường học ổn định, hiệu quả.

Công tác chăm sóc sức khoẻ trong học đường đặc biệt được quan tâm, luôn tuyên truyền giáo dục học sinh thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ học tập, ăn uống, nghỉ ngơi có điều độ, tổ chức vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm học là 2.041 đơn vị máu. Tổng trị giá công tác vận động chăm sóc sức khoẻ năm học 2021 – 2022 là 965,3 triệu đồng.

Về hoạt động công tác xã hội, Ban Chỉ đạo tỉnh đã phát động các phong trào: Thăm hỏi các gia đình chính sách thương binh liệt sĩ, người khuyết tật nghèo, các nạn nhân da cam, vận động trao bò sinh sản,  mua bảo hiểm y tế, “Áo ấm tình thương”, “Áo trắng tặng bạn”, “Bếp ăn tình bạn”, “Hũ gạo tình thương”, “Trường tới trường – kết nối yêu thương”, và nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác… Tổng trị giá công tác xã hội nhân đạo trong năm học 2021-2022 là 13,2 tỷ đồng.

Hội nghị cũng công bố Quyết định tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho 05 tập thể và 05 cá nhân, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 16 tập thể, 17 cá nhân và Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và hoạt động CTĐ trường học trong năm 2021-2022 và tổ chức ký kết giao ước thi đua đối với các trường chuyên nghiệp trực thuộc Hội CTĐ tỉnh./.

Ngô Thị Rạng Đông