TRAO BÒ SINH SẢN- GIÚP HỘI VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023). Ngày 17/8/2023, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tổ chức lễ trao bò sinh sản cho gia đình ông Tạ Thành Đông, ngụ tại ấp Tân Trung, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Cảnh lễ trao bò tại nhà ông Tạ Thành Đông, xã Tân Bình.

Ông Tạ Thành Đông là hội viên chữ thập đỏ có tham gia nhiều hoạt động nhân đạo tại địa phương, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao cho gia đình anh con bò giống cái khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn, trị giá 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, gia đình ông còn được cán bộ thú y xã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và chăn nuôi.

Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc trao tặng bò đã giúp cho hội viên có thêm nguồn thu nhập và có thêm động lực nhằm ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

Thanh Tuyền