TRAO QUÀ, KHÁM BỆNH VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 30/10/2020 của UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua “Tây Ninh Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Thông báo số 119/TB-HĐTĐ ngày 24/5/2023 của Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh  về việc phân công các Khối Thi đua đỡ đầu các xã trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phối hợp liên ngành ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2023. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 23/7/2023, tại UBND xã Suối Đá, Đội thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã  phối hợp với các cơ quan, ban, ngành ở UBND xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho người dân nghèo tại địa phương.

Suối Đá là xã vùng sâu, vùng xa, đời sống người dân còn nhiều khó khăn về cơ sở y tế, người dân sống chủ yếu bằng nghề thuần nông nên đời sống rất khó khăn, vất vả. Trong đó, nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những người già neo đơn, trẻ em không có điều kiện đi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Tại chương trình lần này, các y, bác sĩ đã tiến hành tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà con. Sau khi khám bệnh, bà con đã nhận được một phần thuốc theo toa của bác sĩ và một phần quà gồm mì, đầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt… do Đội Thầy thuốc tình nguyện đã vận động mạnh thường quân trao tặng. Sự ân cần, tận tuỵ và thân thiện của Đội ngũ Y, Bác sỹ đã mang lại niềm vui mừng lẫn sự xúc động cho người dân nơi đây.

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho người dân, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã huy động được đông đảo lực lượng y, bác sĩ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Kim Năm