TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ TÂY NINH TRAO QUÀ TẾT VÀ KHÁM BỆNH CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái”, Xuân Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh phối hợp với Đoàn Trường tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tổng trị giá 42 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức tại ấp kinh tế của xã. Trường Trung cấp Y tế TN đã vận động đội ngũ y, bác sĩ là giáo viên, nguyên giáo viên của nhà trường để thực hiện khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 100 người dân tại địa phương, tổng trị giá 37 triệu đồng. Hầu hết những người đến khám đều là những người già, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để khám bệnh, chăm sóc sức khỏe…Ngoài những phần thuốc được cấp, người dân còn được nhận một phần quà gồm các nhu yếu phầm như  gạo, mì,dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt…. và một phần tiền mặt, giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe. Nguồn kinh phí hoạt đông cho chương trình chủ yếu là sự nỗ lực vận động quyên góp từ các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Cũng trong chương trình này, thì Hội CTĐ Trường cũng đã trao tặng 15 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Hoạt động thiết thực này nhằm giúp người dân và các em học sinh thêm chút ấm áp khi không khí  Xuân đang về, hoa mai, hoa đào đang nở rộ. Cái Tết vui tươi đủ đầy, trọn vẹn, thêm niềm tin yêu vào một đất nước với truyền thống tương thân tương ái, bao dung tình người vô bờ bến, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Người dân rất phấn khởi khi được nhận món quà Tết ấm áp nghĩa tình này. Hứa hẹn năm mới gặt hái nhiều thành công, ấm no hạnh phúc. Hội chữ thập đỏ Trường kính chúc bà con và các em học sinh hưởng một mùa Xuân: An khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

Phương Kiều