TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2023, sáng ngày 14/4/2023. Hội Chữ thập đỏ thị xã Trảng Bàng tổ chức lớp tập huấn về công tác hiến máu tình nguyện cho 70 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Tham dự lớp tập huấn, có đồng chí Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh cũng là báo cáo viên tuyên truyền về công tác hiến máu tình nguyện. Đồng chí Lê Quang Trung đã triển khai những kiến thức cơ bản về máu; trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu cứu người; chủ trương của Đảng và Nhà nước về hiến máu cứu người; những vấn đề trước và sau khi hiến máu; lợi ích của việc đi hiến máu. Sau buổi tập huấn, hầu hết cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đều nhận biết rõ tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, toàn thể nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu tình nguyện còn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng./.

Nguyễn Vương Phương Thảo