VẬN ĐỘNG TRAO BÒ SINH SẢN CHO HỘI VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022); Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 15/8/2022, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Tân Biên vận động và trao bò sinh sản cho gia đình ông Lê Văn Chia, ngụ tổ 5, ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên là hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó hộ ông Lê Văn Chia được trao một con bò sinh sản trị giá 18 triệu đồng do Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã vận động bà Phạm Thị Tài, ngụ tổ 6 ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình hỗ trợ. Đây là con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, gia đình ông còn được cán bộ Thú y xã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và chăn nuôi.

Hoạt động trong Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc trao tặng bò đã giúp cho hội viên có thêm nguồn thu nhập và có thêm động lực nhằm ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

Bà Ninh Thị Hương, Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Bình trao bò sinh sản cho ông Lê Văn Chia.

Ninh Thị Hương